Sàn gỗ giá rẻ có chống nước tốt không?

lap san go gia re
Lắp đặt sàn gỗ giá rẻ đang dần trở thành sự lựa chọn khá phổ biến của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, làm sàn gỗ giá rẻ có chống nước tốt không là câu hỏi khiến cho nhiều khách hàng phải băn khoăn, suy nghĩ. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để có cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Sàn gỗ giá rẻ có chống nước tốt không?

Khả năng chống thấm nước của ván lót sàn gỗ luôn là một trong những vấn đề rất lớn khiến cho nhiều khách hàng phải quan tâm lo lắng trước khi lựa chọn vật liệu lót sàn cho công trình của mình. Nhất là đối với một đất nước có khí hậu gió mùa như Việt Nam, nhiều cơn mưa kéo dài và tập trung theo mùa sẽ dẫn đến khả năng chống thấm nước của lót sàn gỗ thấp hơn so với các khu vực cận nhiệt. Chính vì vậy mà nhiều người thường xuyên thắc mắc không biết làm sàn gỗ giá rẻ có đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy hay không?
Xu hướng làm sàn gỗ ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết trong thời đại phát triển như hiện nay. Sử dụng sàn gỗ sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng ấm cúng và khẳng định giá trị cho ngôi nhà của mình mà chi phí lại rất phải chăng. Sàn gỗ chịu nước chứ không phải là không ngấm nước khi ta ngâm lâu trong nước. Nhưng quá trình để nước ngấm vào gỗ là rất lâu vì chúng có các cơ chế ngăn cảm sự thâm nhập của nước vào cốt gỗ.
lap san go gia re
Sàn gỗ giá rẻ có chống nước tốt không?
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại đã sản xuất ra các tấm HDF chịu nước. Sau đó chúng còn được cắt định hình thành các thanh gỗ, xẻ rãnh hèm khóa và bôi sáp nến để chống nước xâm nhập. Với cấu tạo như vậy sàn gỗ có thể chịu nước rất tốt. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không biết giữ gìn và bảo quản tốt thì sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của ván sàn. Để nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ ta nên hạn chế lau nước nhiều và đặc biệt không được đổ nước ra để lau sàn nhà.
Mặc dù sàn gỗ có lớp keo chịu nước nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều nước sẽ khiến cho sàn gỗ dễ bị ngấm nước và gây ra tình trạng sàn gỗ bị nở hoặc bị phồng dộp. Khi một thanh gỗ đã bị ngấm nước và bị nở ra thì khi ta để ở điều kiện bình thường thanh gỗ có khả năng trở lại trạng thái ban đầu chỉ khoảng 98%. Nếu bạn biết cách bảo quản tốt cộng với ứng dụng công nghệ cao sẽ giúp cho sàn gỗ chiu nước được lâu dài hơn.
Tùy theo từng loại sản phẩm mà mỗi loại sàn gỗ sẽ có khả năng chống chịu nước khác nhau. Nếu sử dụng hàng nhập khẩu chịu nước tốt thì khả năng chống ẩm sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu ta sử dụng nước lau nhà nhiều và có những loại tính kiềm, phá vỡ cấu trúc bảo vệ của sàn gỗ thì dù sàn gỗ chịu nước tốt hay ván sàn gỗ chịu nước kém cũng bị giảm tuổi thọ khá nhiều. Chính vì vậy, muốn sử dụng ván sàn được lâu bền thì điều cần thiết phải tuân thủ theo quy trình vệ sinh sàn nhà trong suốt thời gian sử dụng.
Hi vọng bài viết ” Sàn gỗ giá rẻ có chống nước tốt không? ” sẽ cung cấp được các kiến thức cần thiết cho bạn.
Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với sàn gỗ Tiến Đạt để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể, tận tình nhất!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *